Luxury là gì? Nhận thức về thương hiệu

1. Cái Tên

Luxury trong tiếng Anh được hiểu rằng nó thuộc về tầng lớp thượng lưu,  về mặt hàng hoá thì gọi đó là ” đồ xa xỉ ” đại loại như xa xỉ phẩm, đồ đắt tiền, hay là vật hiếm có

 

2. Ý nghĩa

Luxury là cái tên mang tầm thương hiệu, nó được nhận thức bởi bề ngoài của nhạc cụ sang trọng, âm thanh tuyệt vời trong đủ loại model và tầm giá. Thương hiệu Luxury được biết đến trên các dòng nhạc cụ nổi tiếng như Guitar, UkuleleViolin, trong đó dòng Sản Phẩm Luxury Violin dòng model L của thương hiệu Luxury là dòng đàn cao cấp, được chính tập đoàn Siêu Thị Đàn (STD) sản xuất và chịu trách nhiệm sản xuất. Bạn sẽ không bao giờ tìm được dòng sản phẩm này trên thị trường với các sản phẩm tương tự. Sản phẩm phân phối độc quyền và hợp với giá thành của những người có tình yêu âm nhạc với Violin. Ngoài ra Luxury Guitar được chia làm 2 loạiGuitar Luxury Việt NamGuitar Luxury Eropean do tập đoàn STD nhập khẩu từ Châu Âu  các nước như Tiệp Khắc, CH – Séc, Cairo, … ngoài ra có các điển hình như: Sully, Richelieu và Denon. Các loại phân khúc rẻ như AG7, AG8, AG9, STD, …

3. Brand nhận diện

Brand bên trái là Dòng đàn Luxury Việt Nam do STD Corporation sản xuất, Brand bên phải là dòng Đàn Luxury Châu Âu do STD Corporation nhập khẩu

Sealed trên dòng đàn Luxury cho phép bạn nhận biết được nó đã được mở niêm hay chưa

4. Biểu Tượng Và Ý Nghĩa:

Biểu tượng Luxury được lấy nguồn cảm hừng từ vẻ đẹp sang trọng của Bảo tàng Louvre nằm ở thủ đô Paris, nước Pháp.

Là một trong những bảo tàng lớn nhất và quan trọng nhất của thế giới, Bảo tàng Louvre trải dài ở 3 dãy nhà thuộc Cung điện Louvre rộng lớn. Sau này bảo tàng xây dựng thêm Kim tự tháp bằng kính Louvre với dáng vẻ rất hiện đại, ấn tượng.

Ba dãy nhà rộng lớn của bảo tàng tên là: Sully, Richelieu và Denon.

Dãy nhà Sully

Dãy nhà Sully là dãy nhà lâu đời nhất của bảo tàng Louvre. Tầng 2 trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật bằng tranh, ảnh của Pháp. Một trong những tác phẩm nổi bật là bức tranh Turkish Bath (Tắm hơi Thổ Nhĩ Kỳ), được Jean-Auguste-Dominique Ingres vẽ vào cuối thế kỷ 19.

Tầng 1 và tầng trệt của dãy Sully trưng bày các tác phẩm trong bộ sưu tập khổng lồ những hiện vật cổ xưa. Ở khu vực trưng bày các tác phẩm  Ai Cập cổ xưa, bạn có thể tìm thấy các tác phẩm điêu khắc và đồ tạo tác từ Ai Cập cổ đại như tác phẩm điêu khắc Seated Scribe  (ông giáo ngồi) nổi tiếng và bức tượng lớn vua Ramesses II. Ở tầng trệt còn có bức tượng Aphrodite, mà thường gọi là Thần vệ nữ thành Milo, một trong những điểm nổi bật của bộ sưu tập Hy Lạp tại bảo tàng này.
Ngoài ra, bạn có thể xuống tầng hầm của dãy nhà Sully để chiêm ngưỡng các dấu tích của lâu đài thời trung cổ Louvre.

Một góc Bảo tàng Louvre

Dãy nhà Richelieu

Những bức tranh từ thời Trung cổ cho đến thế kỷ 19 của các nước châu Âu khác được trưng bày ở tầng 2 của dãy nhà Richelieu, bao gồm nhiều tác phẩm của các bậc thầy hội hoạ như Rubens và Rembrandt. Một số tác phẩm đáng chú ý nhất như Lacemarker (Người thêu đăng ten) của Johannes Vermeer và Virgin of Chancellor Rolin (Đức mẹ và thành Rolin), tác phẩm có từ thể kỷ 15 của hoạ sỹ Jan van Eyck. Tầng 1 của dãy Richilieu là bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật trang trí với các món đồ như đồng hồ, nội thất, gốm sứ và thảm thêu.

Cũng ở trên tầng này là căn phòng của vua Napoleon III được trang trí rất lộng lẫy và xa hoa. Qua đó, bạn sẽ biết được nội thất của bảo tàng Louvre trông như thế nào khi nó vẫn còn là cung điện hoàng gia.

Tầng trệt và tầng hầm là nơi trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm điêu khắc đắt giá. Chúng được sắp xếp quanh 2 sân: Cour Puget và Cour Marly. Sân thứ 2 là nơi để Horses of Marly, những tác phẩm điêu khắc lớn bằng đá cẩm thạch của Guillaume Coustou ra đời trong thế kỷ 18 .
Tầng trệt cũng là nơi để bộ sưu tập các hiện vật cổ xưa từ vùng Cận Đông. Điểm hấp dẫn chính ở đây là phiến đá lớn ghi Bộ luật Hammurabi có từ thế kỷ 18 trước công nguyện, khắc hoạ bộ luật Babylon cổ đại.


Bên trong Bảo tàng Louvre
Dãy nhà Denon

Dãy nhà Denon là nơi trưng bày bức tranh nàng Mona Lisa lừng danh của Leonardo da Vinci. Nó nằm ở tầng 2 và là bức tranh thu hút nhiều người đến xem nhất. Ngoài ra, còn có những kiệt tác khác nữa như Wedding Feast at Cana (Tiệc đám cưới ở Cana) của Veronese và Consecration of Emperor Napoleon I của Jacques Louis David. Một điểm hấp dẫn khác của bảo tàng là bức tượng Nữ thần chiến thắng (Winged Victory) của Samothrace, bức tượng bằng đá cẩm thạch Hy Lạp này được trưng bày như một nét nổi bật ở lối đi nối giữa dãy nhà Denon và  Sully.Tầng 1 của cánh Denon là nơi trừng bày bộ sưu tập lớn các tác phẩm cổ xưa của người Roman và Etruscan cũng như bộ sưu tập các tác phẩm điêu khắc từ thời Phục hưng đến thế kỷ 19. Tại đây bạn có thể tìm thấy bức tượng bằng đá cẩm thạch Psyche Revived by Cupid’s Kiss (Psyche hồi sinh sau nụ hôn của Thần Ái tình) của Antonio Canova. Nổi tiếng hơn là bức tượng Người Nô lệ hấp hối (Dying Slave ) của Michelangelo. Cũng ở tầng này là 8 phòng với các đồ tạo tác từ châu Phi, châu Á, châu Đại dương và châu Mỹ. Còn các tác phẩm điêu khắc thời trung cổ từ châu Âu được trưng bày ở tầng hầm của cánh Denon.

Bên trong Kim tự tháp bằng kính Louvre

Kim tự tháp bằng kính Louvre

Việc bổ sung gần đây nhất cho bảo tàng Louvre là việc xây dựng Kim tự tháp bằng kính Louvre,  một không gian lớn được mở ngầm dưới kim tự tháp, trở thành lối vào chính của bảo tàng đồng thời giúp ánh sang tràn ngập tầng hầm của bảo tàng. Kim tự tháp này được xây năm 1989 bởi kiến trúc sư người Mỹ nổi tiếng I.M.Pei.

Ban đầu kim tự tháp này đã nhận nhiều ý kiến phản đối bởi nó tương phản mạnh mẽ với thiết kế cổ điển của các toà nhà xung quanh nhưng ngày nay đó được công nhận như một giải pháp thông minh giúp mọi người có thể viếng thăm bảo tàng Louvre từ dưới mặt đấy, tránh tắc nghẽn đi theo cửa cũ mà không ảnh hưởng đến di sản lịch sử này.

3. Bộ sưu tập quý giá trong Bảo tàng Louvre

Toàn bộ Louvre rộng 210.000 m², trong đó 60.600 m² dành cho trưng bày[27] và được chia thành 8 khu: Phương Đông cổ đại; Ai Cập cổ đại; Hy Lạp, La Mã và Etruria cổ đại; Nghệ thuật Hồi giáo; Hội họa; Điêu khắc; Nghệ thuật họa hình và Nghệ thuật trang trí.[28] Ngoài 8 bộ sưu tập chính, Louvre còn một khu trưng bày lịch sử của chính cung điện và một bộ sưu tập nghệ thuật châu Á, Phi, Mỹ và châu Đại Dương.
Bảo tàng Louvre có hơn 1 triệu tác phẩm nghệ thuật, trong đó, 35.000 tác phẩm được trưng bày thường xuyên tại hơn 3 dãy nhà của cung điện trước đây. Bộ sưu tập của bảo tàng vô cùng đa dạng, từ thời cổ xưa cho đến giữa thế kỷ 19.
Tượng “Thần vệ nữ thành Milo” trong bảo tàng Louvre

Bộ sưu tập đầu tiên của bảo tàng Louvre ra đời vào thế kỷ 16 vốn là bộ sưu tập cá nhân của Vua Francis I. Một trong những tác phẩm nghệ thuật nhà vua đã mua khi ấy là bức tranh nàng Mona Lisa nổi tiếng hiện nay. Sau đó, bộ sưu tập được bổ sung ngày càng nhiều tác phẩm do các vị vua khác đóng góp. Năm 1793, trong thời gian diễn ra cuộc Cách mạng Pháp, bảo tàng Louvre đã trở thành viện bảo tàng nghệ thuật quốc gia và bộ sưu tập hoàng gia này đã được đưa ra trưng bày cho công chúng vào xem.

Một số tác phẩm nổi tiếng như tượng Thần Vệ nữ thành  Milo, tượng Nữ thần Nike (Nữ thần chiến thắng) của Samothrake, Dying Slave (Người nô lệ hấp hối) của Michelangelo và tất nhiên không thể không nhắc đến bức tranh Mona Lisa của danh hoạ Leonardo da Vinci.

Những Sản Phẩm Nhạc Cụ Luxury của chúng tôi có thể khắc những tác phẩm nghệ thuật của bảo tàng để tăng thêm giá trị cho các nhạc cụ !
Bài viết được kiểm định bởi STD Corporation, edit by “Cửa Hàng Nhạc Cụ Nguyên Thương” tháng 5 năm 2021

 

 

Trả lời