Cách để sử dụng đàn Violin được bền với thời gian

Sử dụng vải mềm không có xơ vải để lau sau khi sử dụng đàn. Lau chùi sạch sẽ và đừng quên lau cả nhựa thông bám trên dây. Bề mặt đàn Violin phải không được tích tụ bất cứ bụi gì và bề mặt sơn phải sáng.
. Nhạc cụ nên được đặt cách xa nguồn nhiệt và độ ẩm. Khí hậu ẩm ướt, dây cần được nới lỏng đúng cách. Đàn Violin ở trong một nơi ẩm ướt trong một thời gian dài, và cái chốt sẽ bị cứng tới mức không thể vặn được nữa. Trong trường hợp này, hãy tháo Peg ra. Sau khi dùng một tấm nhám chà gỗ có thông số 400 để làm nhỏ peg lại, hãy lắp chặt lại nó.
. Nếu nó không được sử dụng trong một thời gian dài, bạn có thể hạ thấp bốn dây bằng một âm trung bình, điều này có lợi cho đàn.
. Thỉnh thoảng kiểm tra tư thế của Ngựa, liệu nó có vuông góc và nằm đúng bị trí trên đàn không, và nếu nó hơi ngả ra sau hãy sửa lại kịp thời.
. Đàn Violin nên được khóa cứng vào hộp. Khi lấy đàn violin, việc đầu tiên là cầm vào cổ đàn bằng tay chứ không cầm vào thân đàn.
Sau khi sử dụng cây vĩ, hãy chắc chắn rằng đã nới lỏng cây vĩ trước khi cho vào Case, nếu không lực căng đó sẽ kéo căng cây vĩ trong thời gian dài sẽ sớm làm cho cung mất đi tính đàn hồi.
Khi bôi nhựa thông (rosin) lên cây vĩ đã đủ như thường lệ, nhưng khi kéo thì lại không phát ra âm thanh. Có hai vấn đề ở đây 1 là nhựa thông đã hỏng hoặc dây vĩ bị hết hạn sử dụng, hãy Rehair bow định kỳ.
Giải pháp: Thay thế dây vĩ điều này là cần thiết, bởi vì việc sử dụng cây vĩ không có độ bám sẽ phát triển thói quen tì lực vào dây cung tạo ra âm thanh không đẹp và dây dễ đứt. Việc sử dụng rosin hết hạn cũng khiến một lượng lớn bột rosin gây hại cho cơ thể. Bạn hoàn toàn có thể thay một cây vĩ mới chất liệu dây bằng Silicon hoặc Carbon.

Còn điều gì các bạn hãy bổ sung thêm nhé !

Trả lời