10 Lời khuyên này sẽ giúp bạn chơi Guitar tốt hơn

10 LỜI KHUYÊN NÀY GIÚP BẠN CHƠI GUITAR TỐT HƠN

1- Lặp lại thói quen tăng thời gian tập đàn

Luyện tập Guitar mỗi ngày nếu bạn có thể, ngay cả khi chỉ vài phút mỗi ngày. Càng nhiều lần bạn tạo ra một thói quen tập đàn, bạn sẽ càng nội tâm hóa và đạt được các mục tiêu mà mình mong muốn.Với bạn Guitar là một sở thích, cũng như bất kỳ môn thể thao nào cũng vậy, nghệ thuật hoặc một số hoạt động khác muốn đạt được độ chín muồi của chúng đều trải qua luyện tập.

 

2- Tự thưởng cho bản thân

Bạn đã chơi đàn guitar trong một giờ, rồi cố gắng thêm 30 phút, cố thêm 15 phút,  rồi lại thêm 10 phút? Hãy tự thưởng cho mình một món quà, có thể là một thanh sô-cô-la, nửa tiếng xem tivi, một cây kem, thứ gì đó mà bạn thực sự thích rất nhiều , và nếu bạn không đạt được mục tiêu của mình thì sẽ không có món quà nào. Không phải ai cũng làm được điều này, nhưng làm được thì thật sự là rất tốt. Việc khích lệ bản thân khiến não bộ cảm thấy mình là quan trọng, về mặt y học một xung thần kinh tích cực được tạo ra, mang lại nơron của hạnh phúc, đó là cốt lõi của cuộc sống này.

3- Đừng nôn nóng

Bạn đã từng bị ám ảnh với những người khoe họ học Guitar đệm hát được ngay chỉ trong vòng 10 ngày, khiến cho bạn dành thời gian để suy nghĩ đến bản thân mình về việc mất  bao lâu để trở thành một tay Guitar giỏi. Bạn nên nhớ rằng những người ”học vẹt” nhanh thì không có nghĩa sau này ”tiến bộ nhanh”. Đây là một quá trình và đòi hỏi thời gian của bạn. Tận hưởng hành trình học đàn của mình đi nào, những gì bạn đang làm phải vui vẻ, không phải là nghĩa vụ cứng nhắc.

 

4 – Chia nhỏ những vấn đề khó

Nếu bạn ăn cả một chiếc bánh, bạn có thể sẽ bị khó tiêu, nhưng nếu bạn ăn một hoặc hai miếng, sẽ không có gì xảy ra với bạn. Với những gì bạn học được, bạn phải tự làm điều đó để cải thiện kỹ năng của mình về lâu dài. Phân chia thời gian và lập bảng thành các phần nhỏ và học những gì bạn phải học. Khi bạn đã đạt đươc mục tiêu đề ra, hãy viết thêm nhưng ghi chú cho ngày hôm sau.

5- Chơi thật chậm

Khi chúng ta học đi học lại một thứ hợp âm và nhịp điệu nào đó quá nhiều lần và ám ảnh, tại sao giáo viên không cho những bài học tiếp theo? Bạn nên hiểu việc ” Đốt cháy giai đoạn” sẽ có những kết cục thật là tai hoạ, nếu vội vàng nhảy thẳng hợp âm đó vào mọi bài hát theo một thói quen thì ” mọi cố gắng của anh ta sẽ chấm dứt ” điều chúng ta nên làm là học theo phương pháp đúng và không nên vội vàng. Vì vậy, hãy học thật chậm lại và chơi thật chậm, đôi khi nói đúng thì nó thật là nhàm chán nhưng nó hiệu quả hơn nhiều. Bạn sẽ học được nhiều hơn về sau này trong thời gian ngắn hơn và bạn sẽ sửa được lỗi sai sau này

 

6- Đăng ký lớp học Guitar

Có một lớp học sẽ tốt hơn là một sự nỗ lực mày mò cá nhân bởi vì nếu không có lớp học, họ cảm thấy rằng họ không tiến bộ. Nó giống như một người tập thể dục tại nhà và sau hai ngày tập luyện thì anh ta cảm thấy mệt mỏi muốn nghỉ ngơi, nhưng khi anh ta tham gia phòng tập thể dục vì anh ta đang trả tiền, anh ta sẽ thấy nỗ lực của rất nhiều người đang tập cùng với mình. Bạn hiểu rõ bản thân mình hơn bất kỳ ai , nếu bạn thấy rằng các lớp học từ xa không phải là điều mà bạn mong muốn hoặc là tự học bạn sẽ không học, hãy tìm những bài học riêng với một giáo viên từ thành phố của bạn. Liên hệ: 0978 854 654 để đăng kí lớp học Guitar trực tiếp nếu bạn đang ở Thành Phố Buôn Ma Thuột bạn nhé !

7- Chơi đàn với hội nhóm

Điều tuyệt vời của một đám đông đó là ”trí tuệ đám đông”, một nơi có đa dạng góc nhìn và hướng đi để nhận định khả năng của bạn. Khi bạn chơi với hội nhóm giống như khi bạn chơi nhạc với một giáo viên hướng dẫn thực thụ, rất có thể bạn sẽ đi một chặng đường dài. Điều này cũng tốt hơn nếu các nhạc sĩ xung quanh bạn quanh biết nhiều hơn bạn. Vì họ có thể sửa lỗi của bạn và ngay từ ngày đầu tiên, bạn sẽ nhận ra rằng chơi một mình không giống như chơi với nhiều người hơn vì bạn học cách tự phối hợp đàn hát, truyền đạt ý tưởng âm nhạc tốt hơn. Vì vậy, hãy đến một Group âm nhạc và tìm một ai đó để luyện tập. Bạn sẽ nhận thấy kết quả tốt hơn nhiều.

8- Học bài hát – Đừng sợ sai

Học hát bài hát có nhiều lợi thế. Ngay cả những nghệ sĩ lớn khi thể hiện tác phẩm: Khi anh ấy học chơi các bài hát của các nghệ sĩ yêu thích anh ấy ấy đã từng bị sai, mỗi cái sai là một cánh cửa mà mở ra một ý tưởng cho một số bài hát mới. Một lợi thế tốt khác là sự hài lòng mà nó mang lại cho bạn khi bạn đã biết cách chơi nó.

 

9- Tận dụng công nghệ

Tìm kiếm video trên YouTube, tìm tài liệu miễn phí, tìm các khoá học dạy những gì bạn muốn học, quay phim lại chính mình trên điện thoại và quan sát lỗi của bạn, có rất nhiều công cụ  hãy tận dụng tối đa chúng đi nhé.

 

10- Nghe tất cả các loại nhạc – phát triển tai nhạc

Đừng định kiến ​​với âm nhạc bạn nghe, tất cả các bài hát đều có thứ gì đó để đóng góp, thậm chí là một bài hát thương mại không ngừng phát trên mạng xã hội. Ví dụ, nó giúp tôi hiểu thế giới xung quanh, và tại sao mọi người lại nghe nó, một xu hướng mới thì cần phải bắt kịp và sáng tạo thêm mới. Bạn có thể nghe nhạc theo nhiều cách khác nhau: để thưởng thức âm nhạc mà bạn thích nhất; để học khi bạn nghe một dòng nhạc nào đó hoặc độc tấu Guitar mà bạn thích.

 

Bạn có ý tưởng nào khác để cải thiện kỹ năng của mình như là một tay chơi Guitar thực thụ không?

Trả lời